Bức ảnh cha đi tổ ong đầy bùn, mẹ đi đôi ủng cũ vẫn sắm cho con gái sandal mới tinh: Dù có vất vả nhưng không để con thua thiệt bạn bè

Tuổi thơ của mỗi người có thể lớn lên trong đủ đầy, có thể trưởng thành trong khó khăn vì điều kiện gia đình nhưng hẳn ai cũng sẽ được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. Dù có khổ cực, có vất vả nhưng cha mẹ luôn mong sẽ dành những điều tốt đẹp cho con cái, để con được bằng bạn bằng bè.

Với những đứa trẻ vô tư thì chúng ta đón nhận những sự hy sinh đó một cách hồn nhiên mà không biết rằng đằng sau đó là những hôm đội nắng, đội mưa ngoài trời những mong kiếm thêm chút tiền lo cho sấp nhỏ.

Một

bức ảnh

gần đây được lan truyền trên mạng xã hội bỗng gây thu hút và nhận được sự tương tác cực lớn. Bức ảnh chẳng ghi lại một khoảnh khắc nên thơ hay một gương mặt xinh đẹp nào nhưng lại cho mỗi người cảm giác rưng rưng khó tả. Hình ảnh này ghi lại cảnh một hai phụ huynh đang trên đường đón con đi học về.

Người mẹ thì mang đôi ủng ướt sũng, người cha khắc khổ với đôi dép tổ ong dính đầy bùn đất. Nhưng đặc biệt, chân của cô con gái nhỏ lại mang một đôi giày sandal màu tím có đính hoa cực kỳ sạch sẽ và còn mới tinh.

Tấm ảnh chụp vội với góc hình không mấy được căn chỉnh này lại có nét đẹp lạ lùng, nét đẹp toát ra từ tình yêu thương của cha mẹ dành cho bé gái.

Có lẽ đây chính là đôi giày mới mà bố mẹ của cô bạn nhỏ đã chuẩn bị cho con đón năm học mới. Trước những khó khăn, khổ cực, cha mẹ chẳng ngại điều gì vì luôn muốn những điều ấy đổi lấy được niềm vui và sự hạnh phúc của con.

Bức ảnh này khiến không ít người chạnh lòng và nhớ về năm tháng tuổi thơ cũng từng được bố mẹ yêu thương như thế. Mỗi người đều chia sẻ những tâm tư dành cho bố mẹ mình ở phần bình luận:

Bạn N.H chia sẻ:

“Bố mẹ tớ cũng vậy đó. Nhà tớ làm nông, hồi bé không hiểu chuyện nên không biết chứ bây giờ thấy bố mẹ vất vả tớ càng phải muốn cố gắng nhiều hơn nữa!”

Bạn T.L tâm sự:

“Đi làm dù mệt nhưng nghĩ đến bố mẹ đã khổ cực vì mình thì lại có thêm động lực và cố gắng hơn nữa!”

Bạn Q.V.T bình luận:

“Hồi nhỏ đi học về thấy con thèm phở, bố chạy ngay vào tiệm kêu 1 tô cho mình, mình hỏi sao bố không ăn, bố bảo bố no rồi, mãi sau này mới biết 1 tô phở mắc nhường nào, chỉ vì thương con mà bố chẳng tiếc gì!”

Gặp bé bán vé số còi cọc, cô gái đã có hành động khiến tất cả đồng loạt khen ngợi

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *