Bên trong khu điều trị COVID-19: Bác sĩ ép tim liên tục, giành giật sự sống cho bệnh nhân

Tình hình dịch bệnh ngày càng có những diễn biến phức tạp khi các chủng mới nguy hiểm được phát hiện. Nhiều bệnh nhân dương tính với COVID-19 có bệnh lý nền, sức khỏe yếu đã nhận sự chăm sóc đặc biệt của nhân viên y tế.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 trong bộ đồ kín mít, đang gồng mình nỗ lực đến nghẹt thở để giành giật sự sống cho bệnh nhân đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng

Theo diễn biến đoạn clip, một nhóm khoảng 10 bác sĩ khoác lên người bộ đồ chống nhiễm khuẩn nặng nề đang tập trung quanh giường của bệnh nhân. Trong khi những người khác quan sát máy móc, hỗ trợ lấy thiết bị thì một bác sĩ đang đứng cạnh giường liên tục làm động tác ép tim. Mọi người đều tất bật, khẩn trương để nỗ lực cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng.

Dù làm việc trong mội trường có nguy cơ lây nhiễm và vất vả nhưng tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của các y bác sĩ vô cùng cao. Áp lực, mệt mỏi, kiệt sức với cường độ công việc lớn nhưng niềm vui của các y bác sĩ tuyến đầu có lẽ chỉ đơn giản là thấy bệnh nhân hồi phục, nhận kết quả âm tính và trở về đoàn tụ với gia đình.

Đó sẽ là đền đáp xứng đáng cho những gian khổ mà các nhân viên y tế đã trải qua trong suốt thời gian chiến đấu với đại dịch.

Người quan sát máy móc, người liên tục ép tim, ai cũng cố gắng hết sức để cứu bệnh nhân.

Lá thư bác sĩ trẻ gửi người yêu từ tâm dịch Bắc Giang: “Anh đi chưa biết bao giờ về, nhưng em đừng buồn”

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *