Bất ngờ cảnh sóc giấu hàng nghìn quả óc chó vào xe ô tô

Một người đàn ông tên là Bill Fischer sống ở Bắc Dakota, Mỹ vừa trở về nhà sau chuyến công tác kéo dài bốn ngày và phát hiện hàng nghìn quả óc chó được chất đầy trong chiếc xe tải của anh bởi một chú sóc tinh nghịch. Bill Fischer không quá ngạc nhiên với điều này vì đây không phải lần đầu tiên sóc chọn xe ô tô của anh để giấu quả óc chó.

Bill Fischer cho biết, kể từ năm 2013, anh đã đối mặt với hiện tượng kỳ lạ này hai năm một lần – theo chu kỳ cây óc chó của nhà hàng xóm ra quả. Người đàn ông này chỉ cảm thấy kinh ngạc khi năm nay, số lượng óc chó mà chú sóc giấu vào ô tô của anh nhiều lên gấp bội, lên tới hàng trăm kg.

Sóc giấu hàng nghìn quả óc chó vào xe ô tô

Bill Fischer kể: “Dù có rất nhiều xe khác đỗ gần cái cây óc chó đó nhưng con sóc luôn chọn chiếc xe của tôi. Tôi thậm chí đã cố tình đậu xe ngoài đường – càng xa cây óc chó càng tốt nhưng lũ sóc vẫn tìm thấy và giấu óc chó vào trong đó”. Năm nay con sóc đã lập kỷ lục: Nó chất đầy xe của Fischer với khoảng 150 kg óc chó.

Một nghiên cứu của Anh năm 2000 về thói quen kiếm ăn của sóc đỏ cho biết chúng thường tích trữ quả thông, đậu phộng, quả óc chó và quả phỉ, trái cây, nấm và xương.

Một nghiên cứu năm 2017 từ các nhà nghiên cứu tại đại học California lại phát hiện ra rằng sóc là “kẻ tích trữ phân tán”, nghĩa là chúng tách từng loại thức ăn và giấu thức ăn ở những nơi khác nhau khi chúng chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn khi nguồn cung cấp ít hơn.

Bill Fischer cảm thấy thú vị khi sóc thường chọn xe của anh để giấu óc chó.

Về phía Fischer, anh đã quen với sự phiền toái hai năm một lần. Bill Fischer nói, khi quả óc chó bắt đầu rụng xuống đất nghĩa là đã đến lúc anh phải kiểm tra động cơ xe trước khi nổ máy.

Bill Fischer đoán con sóc chọn xe ô tô của mình vì dễ tiếp cận. Thêm vào đó, có một khoảng rất rộng rãi bên dưới mui xe của anh. Bill Fischer nói thêm, anh đã rút ra kinh nghiệm rằng tốt nhất là đợi cho đến khi không còn quả óc chó nào rụng bên dưới cây thì sẽ dọn dẹp toàn bộ xe một lần.

Cuối tháng 9 vừa qua, khi trở về nhà sau chuyến đi công tác, Bill Fischer nhận thấy bên trong xe có nhiều óc chó hơn những gì anh ta từng thấy trước đây. “Con sóc đã lập kỷ lục, mọi khi tôi chỉ lấy ra chừng 5, 6 xô quả óc chó nhưng năm nay là 7 xô”.

Chỉ riêng phần đầu xe, Bill Fischer đã lấy ra số óc chó chất đầy 5 chiếc xô. Số quả óc chó lấp đầy 2 xô khác đã được nhét sau các tấm chắn bùn. Fischer cho biết anh đã phải tháo các tấm chắn bùn khỏi xe tải và xiết lại các đai ốc.

Bill Fischer chia sẻ hình ảnh ô tô của anh được phủ kín bởi quả óc chó.

Mặc dù công việc dọn dẹp chiếc ô tô của mình có thể khá khó khăn nhưng Bill Fischer vẫn cảm thấy đây là câu chuyện hài hước. “Bạn có thể làm gì mà vẫn vui cười? Cuộc sống quá ngắn để không cảm thấy buồn cười về điều đó”.

Vĩnh Ngọc

Theo

Washington

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *