Bạn trai gia cảnh khó khăn, giờ vẫn ở nhà 3 gian lợp rơm – nên tiếp tục hay dừng lại?

Các cô gái luôn có những trăn trở, suy nghĩ của riêng mình trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Gia cảnh, tài chính của nhà trai cũng nằm trong số đó.

Vậy mới nói trên các diễn đàn, hội, nhóm dành riêng cho chị em luôn có không ít những tâm sự thể hiện sự băn khoăn liệu nên tiếp tục hay dừng lại khi biết nhà bạn trai không hề khá giả. Khoan vội cho rằng con gái bây giờ thực dụng, hãy đọc câu chuyện họ kể rồi hẵng đưa ra ý kiến, nhận xét của riêng mình.

Mới đây, trong diễn đàn nổi tiếng với các cô gái, một thành viên đã kể lại chuyện về quê và bất ngờ khi biết nhà bạn trai khó khăn hơn mình nghĩ, bây giờ vẫn đang ở nhà 3 gian lợp rơm. Cô gái băn khoăn không biết nên tiếp tục đi đến hôn nhân hay dừng lại và hỏi ý kiến của mọi người.

Cô gái viết:

“Các chị ạ, chủ nhật vừa rồi em về quê anh người yêu chơi. Thật sự mà nói thì không phải em tham giàu đâu nhưng mà từ lúc tới nhà anh bước chân xuống xe máy em thấy có chút gì đó hụt hẫng quá.

Lúc yêu anh nói nhà anh nghèo nhưng em không nghĩ là lại nghèo quá như vậy ạ. Em sợ cuộc sống sau hôn nhân lắm ạ, không có tiền vợ chồng đánh chửi nhau con cái sẽ khổ. Hôm nay về nhà anh cũng có cô dì chú bác đến chơi chắc là xem mặt em thì phải.

Nhà anh là nhà 3 gian được lợp bằng rơm ạ, em nghĩ là gian nhà này chắc phải từ đời ông cố tổ anh để lại. Đây là gian bếp nhà anh ạ. Các chị cho em ý kiến với ạ, có nên tiếp tục hay dừng lại tình yêu này ạ. Chứ em nói thật em nản lắm, các chị đừng ném đá em tội nghiệp”.

Kèm theo đó là tấm hình chụp lại gian nhà cũ kỹ, lộn xộn, phía trên lợp rơm. Không giấu diếm, cô gái chia sẻ rằng bản thân mình nản lắm, trước gia cảnh nghèo khó của bạn trai, cô sợ sau này lấy nhau về rồi vì vấn đề tài chính mà không hạnh phúc, con cái sẽ khổ.

Trước câu hỏi nên tiếp tục hay dừng lại của cô gái, phía dưới cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều bình luận cũng như tranh cãi.

Đó là ý kiến của không ít cư dân mạng. Nhiều người cho rằng đừng trách cô gái thực dụng và đòi hỏi, vì khi đã quyết định kết hôn, ai chẳng muốn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vật chất không phải tất cả, nhưng đó là yếu tố quan trọng, đừng quá mơ mộng.

Bạn N.K.L bình luận:

“Bây giờ không còn 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng nữa đâu, nếu bây giờ vẫn còn nhà thế này thì bạn trai bạn quá kém. Nếu có làm công nhân đi chăng nữa cũng phải tu sửa cho bố mẹ cái gian bếp tử tế rồi hẵng tính đến chuyện lấy vợ”

.

Còn P.A thì cho rằng:

“Không phải ham giàu nhưng thế này thì không đủ quyết tâm đi tiếp được. Bố mẹ nào chẳng muốn con mình sẽ có cuộc sống tốt hơn, liệu bố mẹ bạn có đồng ý nhìn bạn cưới 1 người có gia cảnh thế này? Đừng nói có tình yêu là có tất cả, kết hôn rồi bạn mới thấy không còn màu hồng đâu”.

Quan trọng là chàng trai đó như thế nào, tình cảm của bạn ra sao?

Bạn H.M thẳng thắn:

Nếu lỡ may trong tương lai mình về nhà người yêu như thế này, mình cũng sẽ chẳng thấy sốc gì cả. Quan trọng là con người anh ấy thế nào thôi. Nếu bạn không đủ bản lĩnh không nên tiếp tục”

.

Cũng có những người đưa ý kiến: “Quan trọng anh ấy có chí tiến thủ không? Chứ nghèo thì không có tội. Rồi tình cảm của bạn có đủ để cùng nhau vượt qua khó khăn lúc này không? Cảm thấy không đủ bản lĩnh thì dừng lại. Ai cũng có lựa chọn riêng cho mình”

.

Thanh Thu thì bình luận:

“Yêu thôi đừng cưới vội! Để xem mấy năm nữa anh ấy sẽ làm gì cho gia đình mình! Nếu có sự thay đổi thì bạn hãy tin là mình chọn đúng còn nếu vẫn vậy lúc đó chia tay cũng chẳng sao vì một người không biết lo cho gia đình mình thì sẽ chẳng thể lo cho bạn được đâu!

Nếu yêu thật lòng thì sẽ chẳng bao giờ tiếc mấy năm để cho người yêu cơ hội khẳng định mình. Còn nếu cảm thấy ko ổn thì nên buông bạn à”!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Cô gái kia nên tiếp tục hay dừng lại dây?

Phụ huynh chạnh lòng khi giáo viên trả lời “OK”: Lỗi sai đến từ phía không ngờ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *