Anh thợ hàn đi mua rau rồi phát miễn phí tới dân ở khu cách ly

Anh thợ hàn mua rau phát miễn phí cho dân

Người đàn ông làm chuyện “bao đồng” ấy là anh Lưu Thành Tuấn (46 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Anh đã tự bỏ tiền nhà và vận động bà con lối xóm chung tay gom góp thực phẩm để góp một phần nhỏ, hỗ trợ những

hoàn cảnh khó khăn

ở TP Cần Thơ đang thực hiện giãn cách xã hội.

Vốn làm nghề thợ hàn, do dịch bệnh nên anh Tuấn phải tạm gác lại công việc. Tận dụng thời gian rảnh rỗi anh Tuấn liên kết với bạn bè, người thân thu mua rau củ để giúp đỡ sinh viên, người lao động đang mắc kẹt trong các khu phong tỏa, cách ly ở các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng.

Anh thợ hàn Lưu Thành Tuấn bên chiếc xe rau 0 đồng.

Những ngày đầu, anh Tuấn bỏ tiền túi để mua rau củ để hỗ trợ cho người dân gặp khó nhưng vài ngày trở lại đây có nhiều mạnh thường quân ủng hộ rau củ, từ đó anh trở thành “người vận chuyển” cho hành trình trao gửi yêu thương.

“Nhiều ngày qua hoạt động chở rau của tôi được nhiều người biết đến, đã có người mang rau củ đến nhà tôi hoặc ai không tiện mang qua, tôi sẽ chạy đến tận nơi thu gom. Hầu như ngày nào tôi cũng có chuyến chở rau củ đến hỗ trợ cho người khó khăn. Có khi đi 2, 3 chuyến trong một ngày”, anh Tuấn chia sẻ.

Cũng theo anh Tuấn, do số lượng mỗi lần chở tương đối, nhiều dao động từ 100 đến 200kg/lượt, lúc nhiều có khi lên tới 300kg rau củ nên để tiện cho việc chuyên chở anh Tuấn chế thêm chiếc thùng xe ở yên sau. Thấy

việc làm

của anh Tuấn ý nghĩa nên nhiều người cùng góp một ít để anh mang rau tới cho bà con được nhiều hơn.

Anh Tuấn mang rau đến hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa.

“Ngoài theo dõi thông tin các điểm phong tỏa, cách ly trên báo đài, tôi còn dò tìm những hoàn cảnh khó khăn cần trợ cấp nhu yếu phẩm trên mạng xã hội, cố gắng không để bà con nào phải chịu đói”, anh Tuấn nói thêm.

Theo chân anh Tuấn qua 2 khu vực phong tỏa, băng qua nhiều con đường cuối cùng anh dừng lại trước khu xóm trọ nhỏ thuộc hẻm 51 thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều. Đây cũng là điểm hỗ trợ cuối cùng trong chuyến đi ngày hôm nay.

Thấy bóng dáng anh Tuấn, một người phụ nữ trong xóm nói vọng ra: “Chú áo xanh tới rồi kìa mọi người ơi, ra lấy rau miễn phí nè”.

Nghe tiếng gọi nhiều sinh viên, người lao động đang mắc kẹt trong xóm trọ lật đật chạy ra trên tay còn mang theo giỏ xách hoặc túi nilong để đựng rau củ. Xếp hàng, giãn cách xong xuôi cũng vừa kịp lúc anh Tuấn chất nốt đống rau treo lủng lẳng trên xe xuống bàn trước rào phong tỏa.

Sinh viên đến nhận rau củ miễn phí.

“Hôm nay có rau muống, bầu, bí, mướp, dưa leo, đậu bắp… tất cả đồng giá 0 đồng nghe bà con ơi. Mọi người xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách với nhau để đảm bảo an toàn”, vừa phân chia rau anh Tuấn không ngớt lời hỏi thăm mọi người kèm theo đó là lời động viên mọi người nhớ giữ gìn

sức khỏe

trong mùa dịch.

Được biết, đa số người dân ở đây đều là sinh viên hoặc lao động tự do bị thất nghiệp vì dịch bệnh. Nhận được những phần quà từ mạnh thường quân,

nhà hảo tâm

nhiều người vui mừng đến rơi nước mắt.

Cầm trên tay bó rau ông Lê Tuấn Dũng (52 tuổi, làm nghề thợ hồ) xúc động chia sẻ,

gia đình

ông có 5 người đều bị thất nghiệp trong mùa dịch, đã thế 14 ngày qua xóm trọ của ông bị phong tỏa vì có ca bệnh. Không tiền, không thể đi lại mua thực phẩm, may mắn, những ngày qua có nhiều người đến hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời để gia đình ông Dũng vượt qua khó khăn.

Ông Lê Tuấn Dũng vui mừng khi nhận được quà từ mạnh thường quân.

Cùng tâm trạng như ông Dũng, em Nguyễn Thị Quế Trâm, sinh viên trường Đại học Cần Thơ vui vẻ nói: “Từ lúc hẻm bị giăng dây phong tỏa em không thể ra ngoài mua nhu yếu phẩm, lương thực dự trữ cũng đã hết từ lâu. Trong lúc này nếu không có các cô chú mạnh thường quân hỗ trợ đồ ăn, thức uống em không biết phải xoay sở ra sao trong mùa dịch”, Quế Trâm lặng lẽ nói.

Chia sẻ với PV, “người vận chuyển” U50 tâm sự, ngày nào dịch bệnh chưa được đẩy lùi, người dân vẫn còn gặp khó khăn anh vẫn tiếp tục duy trì công việc tử tế này.

Bảo Kỳ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *