9x khốn khổ vì không hiểu ý nghĩa của từ “ném đá, bánh bèo”

Trần Minh Nam (SN 1992, sinh ra và lớn lên tại Australia) có mẹ là người Việt Nam và bố là người Thượng Hải (Trung Quốc). Anh chàng tốt nghiệp MBA tại Macquarie Uni, NSW Australia.

Chàng trai mang 2 dòng máu Việt – Trung.

Được nhiều bạn bè khen ngợi về ngoại hình điển trai, những hình ảnh đậm chất ngôn tình của Nam được dân mạng tích cực chia sẻ và đem về cho trang cá nhân của anh chàng số lượng người theo dõi rất lớn.

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài

điển trai

, Nam còn khiến mọi người xung quanh phải nể phục và ngưỡng mộ khi có thể nói được 6 thứ tiếng: Tiếng Việt, Anh, Hoa, Hàn, Nhật và Pháp.

“Bố mình là người Trung Quốc nên mình thành thạo tiếng Hoa cũng là điều hiển nhiên. Đồng thời, do bản thân sinh ra và lớn lên tại Úc nên tiếng Anh là ngôn ngữ cơ bản.

Tiếng Hàn là do mình khá thích nghe các bản ballad Hàn nên đã theo học để biết cũng như cover lại ca khúc của Kpop.

Do có nền tảng tiếng Trung nên khi học tiếng Hàn và Nhật hầu như không gặp bất lợi. Còn tiếng Pháp là ngôn ngữ bắt buộc tại trường khi đi học.

Mình gặp nhiều khó khăn nhất là ở tiếng Việt và cũng chỉ học tiếng Việt cách đây 6 năm thôi. Lúc còn ở Úc, hầu như mình chỉ tự học từ mẹ và từ các trang web.

Ban đầu khi mình dùng tiếng Việt giao tiếp với bạn bè đều thì đều khiến mọi người khó hiểu vì cách dùng từ.”

Nam chia sẻ, anh chàng gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Việt.

Nam chia sẻ, anh chàng thường nhầm lẫn những từ có dấu hỏi và ngã, chữ “tr” và “ch”. Hồi mới học và nói chuyện bằng tiếng Việt thì cứ nói đến khi nào không biết dùng từ gì thì sẽ thay thế bằng tiếng Anh.

Đặc biệt Nam không đọc được các chữ viết tắt, không biết những từ dạng “ném đá, bánh bèo…” nên thường xuyên hiểu sai ý của người khác.

Anh chàng thường nhầm lẫn khi dùng từ “trẻ nít” thay vì trẻ em hay con nít, “hột vịt lộn” thì nói thành “con vịt nít chưa nở” vì lúc mới học chỉ nói và dùng từ theo bản năng.

Sau một thời gian dài tự học và có sự giúp đỡ, chấn chỉnh từ bạn bè nên vốn tiếng Việt của Nam đã khá lên rất nhiều và giờ cậu có thể sử dụng thành thạo tiếng Việt.

Hiện tại, Nam đã sử dụng tiếng Việt một cách thành thạo.

1 số hình ảnh điển trai khác của anh chàng:

9x gây bất ngờ khi khuyên bố mẹ “đừng nên quay về với nhau”

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *